ข่าวกีฬาทั่วไป

''ป็อกบา'' ฟังไว้ !! ''น้ามู'' เผยเหตุผลทำไม ''ลูกากู'' ถึงเป็นนักเตะ ''องครักษ์ ''ที่ตนเองชื่นชอบมากที่สุด

10 มีนาคม. 2561 14:37 น.

Line

ไม่ว่า โรเมอู ลูกากู กองหน้าร่างยักษ์ใหญ่ แมนฯยูไนเต็ด นั้นจะโดนสื่อ แฟนบอล นักข่าว และกูรูมากมายโจมตียังไงก็ตาม โชเซ่ มูรินโญ่ กุนซือของทีมก็พร้อมออกมาปกป้องเขาเสมอมาไม่ว่าจะเล่นไม่ดี หรือว่าไม่มีส่วนร่วมกับเกมยังไง 

ล่าสุด ก่อนเกมที่จะทำศึกแดงเดือดกับ ลิเวอร์พุล เดอะ สเปเชียล วัน นั้นบอกถึงเหตุผลทำไม รอม นั้นคือนักเตะที่เขานั้นชอบและรักมากที่สุดคนหนึ่งในทีม

โดยเขานั้นให้เหตุผลว่าเป็นเพราะทัศนคติของดาวเตะเบลเยียมรายนี้นั้นสุดยอดอย่างมาก หลังเขายกตัวอย่างเกมที่พลิกกลับมาชนะ คริสตัล พาเลซ 3-2 ว่าหลังจากได้ประตูชัย เขาสั่งให้ รอม นั้นถอยไปเล่นเป็นกองหลังอีกคนเพราะตอนนั้นโควต้าเปลียนตัวนั้นเต็มแล้ว และกองหน้าตัวเป้าของเขาคนนี้ก็พร้อมทำตามคำสั่งด้วยการไปยืนคู่กับ สมอลลิ่ง และ ลินเดลอฟ

 "เขานั้นเป็นเด็กที่สำคัญสำหรับผมเลยนะ  เขาเป็นหน่ึงในเด็กที่ผมนั้นเชื่อใจ  "

" คือผมชอบทัศนคติและความคิดของเขา ผมชอบคาแร็กเตอร์ของเขา "

 "ตอนเจอกับ คริสตัล พาเลซ ไม่มีอะไรนั้นเกิดขึ้นหลังเรายิงประตูที่ 3 ได้ แต่ผมบอกเขาไปว่า เซนเตอร์ แบ็ก  ดังนั้นหลังได้ลูก 3 เขาก็ถอยลงไปเล่นกองหลังตัวกลาง ร่วมกับ สมอลลิ่ง และ ลินเดลอฟกลายเป็น กองหลัง 5 คน เพราะผมนั้นไม่สามารถเปลียนแปลงเกมอะไรได้มากแล้วตอนนั้น "

"  เมื่อผมบอกกับกองหน้า ให้ถอยไปเล่นเป็นกองหลัง และเขาก็ทำมันเพื่อผมด้วย สำหรับผมเขาเป็นเหมือนจ่า หรือไม่ก็นายสิบที่ทำทุกอย่างให้ผม "

" เขาเป็นคนที่คุณสามารถเชื่อใจได้ ทัศนคติของเขานั้นมหัศจรรย์ "

" นั่นคือเหตุผลที่ผมนั้นคิดเสมอและบอกคุณหลายครั้ง  สำหรับผมมันไม่ใช่แค่ประตูที่เขายิงได้หรอก แต่คือสิ่งที่เขานั้นทำมาสู่ทีมซึ่งเป็นสปิริตที่แท้จริง "

Line

ที่มา : Mirror

มูรินโญ่ ลูกากู แมนฯยูไนเต็ด อังกฤษ พรีเมียร์ลีก ลิเวอร์พุล หงส์แดง