ข่าวกีฬาทั่วไป

ยึดมั่นในอุดมการณ์ !! ''คล็อปป์'' ยันคืนนี้ เปิดเกมบุกเต็มที่หวังพังรถบัสสีแดงของ'' มูรินโญ่'' ให้จงได้

10 มีนาคม. 2561 13:56 น.

Line

ยังคงมั่นใจและยึดมั่นในอุดมการณ์ของตนเองแบบเต็มที่สำหรับ เจอร์เกนส์ คล็อปป์ กุนซือของ ลิเวอร์พูล หลังก่อนเกมแดงเดือดที่จะบุกไปดวลกับ แมนฯยูไนเต็ด ที่โอลด์แทร็ฟฟอร์ด คืนนี้ เขายืนกรานว่าจะใช้เกมบุกเปิดใส่รถบัสสีแดงของคู่แข่งแน่นอน

โดย คล็อปป์ ยังคงมั่นใจเสมอว่า สไตล์การทำทีมแบบนี้ของเขานั้นจะประสบความสำเร็จ และเขาเองอ้างด้วยว่าทีมจะต้องมีเอกลักษณ์การเล่นมาพร้อมๆกับผลการแข่ง ซึ่งหากทีมเป็นแชมป์ไม่ได้ ทีมก็ต้องทำให้แฟนบอลสนุกไว้ก่อน

นอกจากนี้ เขายังเปรียบเทียบกับ ผีแดง ซีซั่นแรกของ มูรินโญ่ ว่ามันคล้ายๆกับซีซั่นแรกที่เขาย้ายมาคุม หงส์แดง หลังเพราะว่าหากเขาไม่แพ้นัดชิง 2 นัดป่านนี้ก็คงเป็นแชมป์ไปแล้ว และสถานการณ์คงจะเปลียนไปจากนี้แบบหน้ามือเป็นหลังมือ

 "อย่างแรกเลยคือเราต้องโน้มน้าวให้แฟนบอลนั้นเชื่อในสไตล์ฟุตบอลของเรา การเล่นเกมรับเยอะๆนั้นไม่ประสบความสำเร็จ เพียงเพราะมันไม่เวิร์ค "

"  เราคงไม่สามารถทำอะไรแตกต่างมากที่นี่ ไม่มีใครจะยอมรับมันได้  แต่หากว่า ลิเวอร์พูล สามารเป็นแชมป์ลีกได้ จากนั้น คงจะไม่มีใครสงสัยสไตล์บอลของพวกเรา "

 "ด้วยสไตล์การเล่นแบบนี้ ไม่มีใครมาการันตีหรอกว่าเราจะประสบความสำเร็จ  เนื่องจากหลายๆอย่างมันต่างกันออกไป เราต้องโน้มน้าวให้แฟนบอลเชื่อในสไตล์ฟุตบอลของเราเป็นอย่างแรก แฟนบอลต้องได้รับบางอย่างในการเล่นที่สนุกของเรา หากว่าท้ายที่สุดเราไม่ได้เป็นแชมป์ "

" เรารู้ว่าว่างแรงกดดันที่นี่คือชนะ  เกมหน้า แล้วจากนั้นก็ถ้วยใบต่อไป พวกเขาได้ 2 แชมป์เมื่อปีก่อน หากว่าผมนั้นพาทีมเป็นแชมป์ 2 แชมป์ในปีแรกของผมบ้าง ทุกอย่างก็จะเปลียนแปลงไปจากนี้อีกระดับหนึ่ง มันจะช่วยเราอย่างมาก "

" แต่มันจะไม่เปลียนสไตล์การเล่นของเรา  แต่มันจะเป็นสัญลักษณ์ของเรา " 

" ตอนนี้ ทีมลิเวอร์พูลของเรานั้นดีแบบปกติ แต่เรารู้ว่าตอนนี้เรายังไม่ได้ดีพอ หรือว่ารอดจากสถานการณ์วิกฤติ เรายังต้องเล่นต่อไปในฤดูกาลนี้ นั่นคือสถานการณ์ของเรา  นั่นคือวิธีการเล่นและคิดของเรา "

Line

ที่มา : Mirror

ลิเวอร์พูล หงส์แดง แมนฯยูไนเต็ด ผีแดง