ข่าวกีฬาทั่วไป

ลองย้ายมาเล่นตอนนี้ดูไหม !? ''เอ็มบัปเป้ ''เล่าย้อนความรู้สึกสมัยที่ลงเล่นช่วงทดสอบฝีเท้ากับ ''สิงห์บลู'' ตอนอายุ 10 ขวบ

9 มีนาคม. 2561 14:13 น.

Line

เป็นธรรมดาสำหรับนักฟุตบอลดาวรุ่งในต่างประเทศที่สมัยยังเด็กๆ พวกเขานั้นต้องผ่านการทดสอบฝีเท้ากับทีมดังมากมายทั่วยุโรป เพื่อเป็นการออดิชั่นไปในตัว ซึ่ง คีเรียน เอ็มบัปเป้ เองก็เช่นกัน 

โดยช่วงก่อนที่ดาวเตะหน้านินจาเต่าจะแจ้งเกิดนให้โลกได้รู้ในการเล่นให้กับ โมนาโก เขาเองก็เคยบินไปทดสอบฝีเท้ามาแล้วกับหลายทีมดังทั่วยุโรป ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ เชลซี ทีมยักษ์ใหญ่แห่ง พรีเมียร์ลีก อังกฤษ

ซึ่ง ดาวยิงเลือดน้ำหอมเองเล่าย้อนความหลังสมัยช่วงเขาอายุ 10 ขวบตอนที่ได้บินมาทดสอบฝีเท้ากับสิงห์บลู ให้ฟังซึ่ง สาวกบลูส์บลัด นั้นคงแอบยินดีและหวังลึกๆในการอยากจะได้เขามาร่วมทีมแน่ๆ เพราะมันเป็นความประทับใจ 

"  ตอนนั้นผมยังเด็ก ย้อนไปเมื่อสมัยผมนั้นอายุ 10 หรือไม่ก็ 11 ปี  " เขากล่าวกับ  Give Me Sport

" ผมบินไปลอนดอน นะ แล้วใช้เวลาเป็นสัปดาห์ที่นั่น ผมได้ร่วมซ้อมกับ เชลซี แลได้ลงเล่นเกมกระชับมิตรให้พวกเขาในนัดเจอกับ ชาร์ลตั้น  เราน่าจะชนะ 6 หรือไม่ก็ 7-0 นะ ผมเล่นกองหน้าตอนนั้น แต่ผมไม่คิดว่าผมนั้นยิงได้นะ " 

" มันยอดเยียม มันเป็นประสบการณ์ครั้งแรกของผมในต่างประเทศเลย  และเป็นโอกาสสำหรับผมที่จะได้เห็นสิ่งที่เป็นเกมการแข่งของประเทศอังกฤษ "

Line

ที่มา : Sport Bible

เอ็มบัปเป้ เปเอสเช เชลซี พรีเมียร์ลีก อังกฤษ