ข่าวกีฬาทั่วไป

สลับกันสบาย !! บัลเบรเด้ เผยตำแหน่งการเล่นของ ''เมสซี - คูตินโญ่'' เมื่อคืนนี้

2 กุมภาพันธ์ 2561 14:17 น.

Line

หลังได้ลงเล่นเป็นเกมที่ 3 ให้กับ บาร์เซโลน่า เอร์เรสโต้ บัลเบรเด้ กุนซือของทีมนั้นออกมาแสดงความเห็นเกียวกับฟอร์มและตำแหน่งการเล่นของ ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ เพลย์เมกเกอร์ตัวใหม่ของทีม 

โดยเมื่อคืนนี้เกมที่ ทัพต่างดาว นั้นเปิดบ้านเอาชนะ บาเลนเซีย ไปได้ 1-0 ในเกม โคปา เดลเรย์ รอบรองชนะเลิศนัดที่ 1 เขานั้นถูกส่งลงมาเป็นตัวสำรองงช่วง ครึ่งชั่วโมงสุดท้าย และ บัลเบรเด้ มองว่ายังมีสิ่งที่ต้องปรับจูนบ้างเล็กน้อย หลังเพราะว่า คูตี้ นั้นลงเล่นตรงกลางบ่อยเกินไป ซึ่งส่วนหนึ่งนั้น เพราะ ลิโอเนล เมสซี นั้นชอบถ่างไปเล่นริมเส้นฝั่งขวาซะเยอะ 

อย่างไรก็ตาม เขาเองก็มองว่ามันควรเป็น คูตี้ มากกว่าที่เล่นทำเกมด้านข้าง แต่ก็แอบทิ้งท้ายว่า มันไม่เป็นปัญหามากอะไร เพราะว่า คูตี้ นั้นสามารถลงเล่นตำแหน่งไหนก็ได้ในแผงเกมรุก ดังที่เห็นตอนเล่นให้ ลิเวอร์พูล และ ทีมชาติบราซิล 

" มันเป้นเรื่องจริงที่ คูตี้ นั้นลงเล่นตรงกลางเยอะเมื่อคืน  เพราะบางครั้ง เมสซี ชอบถ่างไปเล่นริมเส้นฝั่งขวาบ่อยครั้ง หากมันเกิดขึ้นอีก เราต้องปรับบ้างอีกเล็กน้อย ในแผนของเราคือ คูตี้ ควรจะเล่นริมเส้น  และ เมสซีก็เล่นตรงในกลางสนาม  แต่เอาจริงๆเขาเล่นตรงไหนก็ได้แหละ "

" ความจริงคือ ลิเวอร์พุล ชอบใช้เขาตรงปีกซ้าย และพอไปเล่นให้ทีมชาติบราซิล เขาก็ลงเล่นปีกขวา  เขาลงเล่นตำแหน่งก็ได้ในตำแหน่งตัวรุกที่แดนหน้า "

 

Line

เมสซี บาร์เซโลน่า บาเลนเซีย คูตินโญ่ ลาลีก้า สเปน โคปา เดล เรย์