ข่าวกีฬาทั่วไป

ไม่แปลกทำไม ''เป๊ป'' อยากได้ !! เผยสถิติยอดการมีส่วนร่วมในการทำประตูของ ''มาห์เรซ ''กับ ''เลสเตอร์'' ตั้งแต่ ''ตุลาคม'' ปีที่แล้วยันถึงตอนนี้

31 มกราคม 2561 15:39 น.

Line

ตั้งแต่ เลสเตอร์ ซิตี้ นั้นกลายเป็นแชมป์ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ในฤดูกาล 2015-2016 เป็นต้นมาฟอร์มทีมนั้นก็ตกลงฮวบเลยทีเดียว และนักเตะหลายคนก็ฟอร์มไม่ได้ดีแบบเก่า โดยหลัง เอ็นโกโล ก็องเต้ นั้นย้ายไปอยู่กับ เชลซี ทีมก็เหมือนขาดกระดูกสันหลังท่อนใหญ่ไป

โดย เจมี วาร์ดี้ เองก็ฟอร์มแผ่วลงไปเยอะมากๆ และยอดการผลิตสกอร์ก็ไม่เปรี้ยงเหมือนเมื่อก่อน ซึ่งคนที่เป็นแกนหลังในการสร้างเกมบุกอย่างแท้จริงเลยก็คือ ริยาร์ด มาห์เรซ ปีกซึ่งเพลย์เมกเกอร์ของทีมที่ยังคงฟอร์มดีแบบไม่ตกลงเยอะเท่าไหร่ หลังอายุยังน้อยแค่ 26 ปีเท่านั้นตอนนี้ และร่างกายเองก็ฟิตเต็มร้อย

ซึ่งแม้ว่าจะแสดงความต้องการเรื่องย้ายทีมมาแบบชัดเจนตั้งแต่ กลางปีที่แล้ว แต่เขาเองก็ไม่ได้ย้ายแบบสมใจ แต่ก็ยังมีความเป็นมืออาชีพสูงลงเล่นและทุ่มเทให้เดอะ ฟ็อกซ์ ตลอดซึ่งมันพิสูจน์ได้จากยอดการยิงประตูและแอสซิส ที่ปีกแอลจีเรียน มอบให้ เลสเตอร์ 

สำหรับตั้งแต่เดือนตุลาคมปีที่แล้ว เขายิงให้ทีมไป 8 ลูก แอสซิสอีก 5 ลูก รวมแล้วมีส่วนร่วมในการทำประตูไป 13 ลูกด้วยกัน ถือว่าเยอะที่สุดเป็นอันดับ 3 รองลงมาจาก โมฮาเหม็ด ซาลาห์  ที่ยิงไป 15 ลูกและแอสซิส อีก 5 ลูกรวมเป็น 20 และ แฮร์รี่ เคน ที่ยิงไป 15 ลูกแอสซิส 1 ลูกรวมเป็น 16 ลูก

ทั้งนี่เมื่อเห็นยอดการสร้างสรรค์โอกาสทำให้ทีมได้ประตูของ มาห์เรซ ก็จัดได้ว่าเขานั้นเป็นปีกกึ่งตัวรุกที่ดีที่สุดคนหนึ่งของ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เลยทีเดียว

Line

มาห์เรซ แมนฯซิตี้ เลสเตอร์ อังกฤษ พรีเมียร์ลีก