เกินคน!! ''เมสซี่'' สร้างสถิติสุดเทพหลังกดสองตุงดับเอสปันญ่อล

เหนือมนุษย์จริง ๆ กับลิโอเนล เมสซี่ เมื่อหลังจากทำไปสองประตูช่วยให้บาร์เซโลน่าเอาชนะเอสปันญ่อลไปได้นิ่ม ๆ 2-0 เมื่อคืนนี้ก็ได้ทำให้เขาจารึกสถิติใหม่ขึ้นมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และไม่เคยมีใครทำได้มาก่อนเสียด้วย

ลิโอเนล เมสซี่โชว์ฟอร์มสุดยอดทำสองประตูในเกมคาตาลันดาร์บี้แมตช์ ซึ่งหนึ่งในนั้นคือลูกฟรีคิกแบบปาเนนก้า ทำให้ตอนนี้เขายิงประตูในลาลีกาไปทั้งหมด 31 ประตูเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และหากนับรวมทุกถ้วยทุกรายการก็ทำให้เขายิงไปแล้วถึง 41 ประตูด้วยกัน และหากจะให้สวยหรูอีกสักนิด เมสซี่ยังทำแอสซิสต์ได้อีกถึง 21 ครั้งด้วย

ซึ่งนี่ถือเป็นฤดูกาลที่ 10 ติดต่อกันแล้วที่ดาวเตะเจ้าของบัลลงดอร์ 5 สมัยทำได้ถึง 40 ประตู และนั่นทำให้เขากลายเป็นนักเตะคนแรกที่สามารถทำสถิติอันสุดยอดนี้ได้สำเร็จ 

โดยสถิตินี้ของเขาเริ่มต้นตั้งแต่ฤดูกาล 2009/10 ที่เจ้าตัวทำไป 47 ประตูด้วยกัน และฤดูกาลที่เขาทำประตูได้มากที่สุดก็คือฤดูกาล 2011/12 ที่สตาร์รายนี้ทำไปมากถึง 73 ประตูรวมทุกถ้วยทุกรายการ

นอกจากสถิติการทำประตูแล้ว ลิโอเนล เมสซี่ก็เตรียมขึ้นแท่นนักเตะที่คว้าชัยชนะได้มากที่สุดในประวัติศาสตร์ของลาลีกา โดยหากเขาคว้าชัยได้อีกนัดเดียวก็จะทำให้เขาเก็บชัยชนะได้ถึง 335 นัด แซงหน้าอิเคร์ กาซิยาสและอันโด ซูบิซาร์เรต้า

ติดป้าย : lionel messi   barcelona