ข่าวกีฬาทั่วไป

ทีเด็ดทีขาดมันต่างกัน !! รวม 5 สิ่งที่ได้รับหลังเกม ''เปเอสเช 3-0 เสือใต้'' UCL นัดที่ 2

28 กันยายน 2560 04:44 น.

Line

ความคม ทีเด็ดทีขาด และสปีดเกมของ เปเอสเช นั้นเหนือกว่าเยอะ

ตลอดทั้งเกมเป็นฝ่าย เสือใต้ ที่เปิดเกมครองบอลบุกหาโอกาสสับยิง และได้ลูกเตะมุมเยอะมากๆแต่สุดท้ายทำไม่ได้ พอบอลมาถึงพื้นที่สุดท้ายก็ทำเสีย โดนกลางและหลังของ เปเอสเช ตัดเอาบอลไปครองได้หมดแล้วสวนกลับ ซึ่งจังหวะโดนยิงแต่ละลูกนั้นก็เป้นจังหวะโต้เร็วๆทั้งนั้นของ เปเอสเช โดยมีทั้ง เนย์มาร์ คาวานี่ และ เอ้มบัปเป้ เป็นตัวทีเด็ดที่เร็วคล่อง และคม 

นอกจากนี้ สปีดการขึ้นเกมบุกและการถอยลงมาเล่นเกมรับ เปเอสเช ก็เหนือกว่า บาเยิร์น มากๆ เกมนี้ บาเยิร์น เป็นรองทั้งเกมรับและรุก นักเตะนั้นขาดความกระตือรือนร้นและมีตัวพวกที่ความคล่องตัวไม่สูง โดยเฉพาะแผงเกมรับอย่าง ฆาบี้ มาติเนซ และ ซูเล่ ที่เนือยเฉื่อยเอามากๆ 

เกมรับ เสือใต้ เชื่องช้า เกมบุกเอง ก็เช่นกัน 

อย่างที่กล่าวมาเกมรับนั้นยกตัวอย่างไปแล้วว่าเนือย ขาดความคล่องตัว ปฏฺิกริยาต่อเกมบุกของ เปเอสเช และ ต่อลูกบอลนั้นเอื่อยเฉื่อยมากๆ รวมถึงจังหวะเก็บตก เสือใต้ เป็นรองหมดเลย และเกมบุกของ เปเอสเช ที่เร็วนั้นเหมือนถึงบอลก่อนเสมอทุกครั้งไป ขณะที่เกมบุกของ บาเยิร์น เอง แม้มี เลวานดอฟสกี้ และ มุลเลอร์ ลงเล่นด้วยกันจะทำให้การทำบอลเท้าสู้เท้าแน่นอน แต่มันช้าเกินและเกมรับ เปเอสเช เลยสบายไม่ถูกกดดันแบบเร็วๆแบบไม่ทันตั้งตัว ทำให้มีเวลาคิดเยอะ ขณะที่ ฮาเมส เองก็ไม่ค่อยมีบทบาทเท่าไหร่ และเป็นตัวรุกรายเดียวที่เร็ว พึ่งพาคนช่วยไม่ได้ บวกกับถูกถ่างออกไปเล่นริมเส้น ซึ่งไม่ใช่ตำแหน่งถนัด และเกมรับเขาก็ไม่ดีด้วย พอเล่นริมเส้น ต้องลงมาช่วยเกมรับเยอะๆหน่อย แต่พอไม่ทำ จึงเปิดโอกาสให้เกมนี้ เอ็มบัปเป้  และ อัลเวส เลยลากกระจุยและสบายเลย  อัลบา โดนเผาหัวและพาทัวร์ทั้งเกม 

บรรยากาศความสัมพันธ์ของ คาวานี่ เนย์มาร์ นั้นดูราบรื่น

เกมนี้หลายคนพุ่งประเด็นไฮไลท์ไปที่ทางด้าน ความสัมพันธืของ 2 ดาวยิงตัวเก่งในทีมอย่าง คาวานี่ และ เนย์มาร์ จากประเด็นการแย่งยิงจุดโทษตั้งแต่นัดลีกเอิงที่ชนะ ลียง 2-0  นอกจากนี้ข่าวลือก็มีแต่ข่าวลือด้านเสียและด้านลบหมด  

อย่างไรก็ตาม กลับกลายเป็นว่าเกมนี้ ทั้ง 2 คนนั้นดูเหมือนมีปฏิกริยาเชิงบวกมากกว่าด้านลบแบบที่ข่าวออกมา หลังประสานงานกันแบบปกติดี และยังมีจังหวะที่ เนย์มาร์ ไข้วหลังส่งให้ คาวานี่ ยิงติดเซฟ นอกจากนี้ ยังมีจังหวะ คาวานี เข้าไปปลอบทางด้าน เนย์มาร์ ในจังหวะที่ยิงนกตกปลาออกข้างไปหลายครั้ง

ดูแล้วสถานการณ์นั้นคงไม่เลวร้ายมากเกินไปอย่างที่คิดไว้ และน่าจะกลับมามีสปิริตทีมที่ดีแบบเก่า 

เนย์มาร์ คือคีย์แมนของทีมชัดๆ มีส่วนร่วมแทบทุกการขึ้นเกมสร้างโอกาส 

ต้องบอกว่าเกมลีกเอิง นัดที่แล้ว ที่ เปเอสเช นั้นทำได้แค่บุกไปเสมอทางด้าน  มงต์เปลลิเย่ร์     เกมนั้นทีมขาด เนย์มาร์ ที่เจ็บเท้า และความต่างนั้นเห็นชัดเลยว่าเกมนั้นจังหวะบุกของ เปเอสเช นั้นด้าน ตื้อและตันอย่างมาก คาวานี่ เป็นหน้าเป้าด้วยทำให้ไม่ได้เป็นตัวสร้างหรือว่าพลิกเกม แต่พอเกมนี้ ได้เนย์มาร์ กลับมา เหมือนได้จารบีที่ทำให้เกมบุกมันมีตัวกระตุ้น และทีเด็ดคือ เร็ว เด็ดขาด ไว และสร้างความต่างแบบในจังหวะสำคัญที่เป็นการเล่นแบบไดเร็คฟุตบอลแบบบอลบนพื้น ซึ่งทั้ง 3 ลูกนั้นเขามีส่วนทั้งแอสซิส ยิงเอง และวิ่งทำทางหมด 

สถิติเป็นรอง แต่ไม่จำเป็นว่าทีมนั้นต้องแพ้

เกมนี้ หากเทียบสถิติทั้งหมด เปเอสเช เป็นรองซะส่วนใหญ่ โดย เสือใต้ ทีมเยือนนั้น หาโอกาส ยิงมากกว่า  จ่ายบอลแม่นยำมากกว่าเพราะขึงเกมบุกนาน ครองบอลก็มากกว่า แต่สุดท้ายนั้นแพ้ 3-0 เกมนี้ เปเอสเช เหนือกว่าตรงทีเด็ดที่ยิงตรงกรอบแล้วมีสิทธิ์ได้ประตูหลายลูก เลี้ยงกินตัวคู่แข่งได้เยอะกว่า ซึ่งแค่ เนย์มาร์ กับ เอ็มบัปเป้ นี่ก็กินขาดได้1-2 ตัวแล้วยามสวนกลับ ขณะที่การดวลลูกกลางอากาศ เปเอสเช ก็เหนือกว่ามาก ตรงกันข้าม บาเยิร์น เสียบอลเยอะมาก จ่ายบอลหรือว่าครองบอลแล้วโดนตัดไปเสียซึ่งโดนสวนกลับมากถึง 13 ครั้ง เปเอสเชเสียบอลแค่ 8 ครั้งเอง ส่วนเตะมุมนั้น บาเยิร์น ได้เตะมุมมากถึง 18 ครั้ง เปเอสเช ได้เตะมุม 1 ครั้ง 

Line

เปเอสเช เนย์มาร์ คาวานี่ บาเยิร์น มิวนิค แชมป์เปี้ยนส์ ลีก