ขอบคุณฟุตบอล!! ''พอช'' กลั้นน้ำตาไม่ไหวให้สัมภาษณ์หลังเกม(มีคลิป)

เมาริซิโอ ปอเชตติโน่ ผู้จัดการทีมท็อตแน่ม ฮอทสเปอร์ถึงกับอดกลั้นน้ำตาของตัวเองเอาไว้ไม่ไหว ในระหว่างการให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนหลังเกมที่ลูกทีมของเขาบุกไปเอาชนะอาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัมมาได้ถึงถิ่นเมื่อคืนนี้

สเปอร์สโกงความตายแบบสุด ๆ เมื่อพวกเขาบุกมาเอาชนะอาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัมไปได้ 3-2 ในเกมยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีกรอบรองชนะเลิศเลกที่สอง พลิกสถานการณ์จากความพ่ายแพ้คาบ้านในนัดแรกมา 1-0 ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศไปได้แบบเหลือเชื่อ

ซึ่งในระหว่างการถ่ายทอดสดนั้นจะเห็นได้ชัดเลยว่าปอเชตติโน่ดีใจมากเพียงใดกับชัยชนะนี้และแทบจะหลั่งน้ำตาออกมากลางสนาม เท่านั้นยังไม่พอ ในการให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนหลังเกม เจ้าตัวก็เก็บอารมณ์นั้นไว้ไม่ไหว

"มันยังเป็นเรื่องยากที่จะพูดถึง มันตื้นตันใจเหลือเกิน มันน่าทึ่ง ขอบคุณฟุตบอล" เขากล่าวกับ BT Sport "ขอบคุณคนพวกนี้ นักเตะของผมคือฮีโร่ ในปีที่แล้วผมเอาแต่บอกทุก ๆ คนว่าผมมีกลุ่มนักเตะที่เป็นฮีโร่"

"ครึ่งหลังมันน่าทึ่ง อารมณ์แบบนี้ หากปราศจากฟุตบอลแล้วมันคงเป็นไปไม่ได้ที่จะได้สัมผัส ตอนนี้ผมตื้นตันใจมาก ขอบคุณไปยังแฟน ๆ ของเราและคนที่เชื่อมั่นในตัวเรามาตั้งแต่ต้นฤดูกาล ผมคิดว่ามันเป็นเรื่องมหัศจรรย์ มันเป็นเรื่องยากมากที่จะอธิบายเป็นคำพูด"

"ก่อนเกมเราได้คุยกันว่าเมื่อคุณทุ่มเทและเมื่อคุณรู้สึกได้ถึงความรัก มันไม่ใช่ความตึงเครียด มันคืออารมณ์ร่วม ผมคิดว่าอารมณ์ที่เราแสดงออกมาให้เห็นในวันนี้คือสิ่งที่เรียกว่าแพสชั่นล้วน ๆ ผมรักกีฬาชนิดนี้ซึ่งก็คือฟุตบอล"

"ผมคิดว่าในเกมกับแมนฯ ซิตี้และวันนี้ มันน่าทึ่งจริง ๆ สำหรับเราแล้วมันยากเหลือเกิน มันยากที่จะแข่งขันในระดับนี้ มันเป็นการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ ผมซาบซึ้งใจอย่างมากที่ได้เป็นโค้ช ที่ได้อยู่ในวงการฟุตบอลและได้เป็นผู้นำทีมแบบนี้"


โดยแม้เขาจะภูมิใจอย่างยิ่งกับนักเตะทุกคนในทีม แต่ปอเชตติโน่ได้กล่าวว่าในวันนี้ แฮททริกฮีโร่อย่างลูคัส มูร่าเปรียบเหมือนซูเปอร์ฮีโร่ของพวกเขา

"ทุกคนคือฮีโร่ แต่มูร่าคือซูเปอร์ฮีโร่ เป็นแฮททริกที่เหลือเชื่อ เขาควรได้รับมันแล้ว เขาเป็นคนดี"

"ผมคิดว่าทุก ๆ คนสมควรได้รับมันแล้วไล่ตั้งแต่คนแรกไปจนถึงคนสุดท้ายในสโมสรนี้ ที่จะได้มาอยู่ในช่วงเวลาแบบนี้ ณ ที่แห่งนี้ ที่จะมีโอกาสได้เล่นในนัดชิงชนะเลิศมันน่าทึ่งมาก"

"ผมอยากจะกล่าวถึงครอบครัวของผมด้วย มันสำหรับพวกเขาเช่นกัน สำหรับคนที่ผ่านในช่วงเวลานั้น มันเป็นสิ่งที่น่าทึ่งที่จะให้รางวัลกับพวกเขา เราต้องเตรียมพร้อมสำหรับเกมวันอาทิตย์นี้และเตรียมพร้อมสำหรับนัดชิงชนะเลิศในมาดริด"

ที่มา : Goal

ติดป้าย : mauricio pochettino   tottenham hotspur   ajam amsterdam   champions league