ข่าวกีฬาทั่วไป

เรียกข้าว่า ''เพลย์เมกเกอร์'' !! เผยสถิติการเล่นทั้งหมดของ ''อิสโก้'' เกมเสกเวทมนต์พา'' สเปน ''ขวิด ''อิตาลี'' 3-0

3 กันยายน 2560 09:09 น.

Line

เรียกได้ว่าพอ กาเร็ธ เบล เจ็บทำให้ ซีเนอดีน ซีดาน ได้เปลี่ยนระบบการเล่น จาก 4-3-3 มาเป็น 4-3-1-2 ใช้ อิสโก้ ลงเล่นเป็นเพลย์เมกเกอร์กึ่งหน้าต่ำ คอยปั้นเกม ลงมาล้วงบอลและ สร้างสรรค์โอกาสให้กับเกมบุก และมันก็ได้ผล เขายึดตัวจริงได้และทำให้ระบบนี้นั้นลงตัวสุดๆ

โดยหลังยึดตัวจริงยาวได้ ในสโมสร ตอนนี้กับทีมชาติ สเปน โลเปเตกี เองก็ไว้ใจมากยิ่งขึ้น ล่าสุดในเกม ที่เปิดบ้าน เอาชนะ อิตาลี ไปขาดลอย 3-0  อิสโก้ ถือว่ามีบทบาทสำคัญในเกมนี้เป็นอย่างมากเลยตั้งแต่เริ่มเกม

สำหรับสถิติส่วนตัวของเขานั้น เจ้าตัว หาโอกาสยิงแค่ 2 ลูก และเป็นประตูทั้ง 2 ลูกในช่วงครึ่งแรกจาก ยิงฟรีคิ๊กสุดคมกริ๊บ และยังยิงไกลนอกกรอบเขตโทษด้วยเท้าซ้ายข้างไม่ถนัด พูดว่าทำให้ทีมนั้นเล่นสบายหลังออกนำขาด 2 ลูก

อย่างไรก็ตามสถิติด้านอื่นๆของเขานั้น เขาเลี้ยงบอลผ่านคู่แข่ง 5 จาก 6 ครั้ง จ่ายบอลแม่นยำ 94.9% จ่ายบอลแบบหวังผล หรือ คีย์พาส 1 ครั้ง จ่ายบอลแม่นยำทั้งหมด 56 ครั้งจาก  59 ครั้ง

ทั้งนี้ 15 เกมหลังสุดกับทั้งที่ลงเล่นเป็นตัวจริงให้กับ มาดริด และ สเปน นั้น เขายิงไป 8 ลูกกับอีก 5 แอสซิส มีส่วนร่วมในการทำประตู 13 ลูก ซึ่งถือว่าเป็นผลงานที่ยอดเยียมเอามากๆ

Line

สเปน อิตาลี อิสโก้ บอลโลก