ทางใครทางมันเว้ย ! โซลชา สวน LVG หลังโดนกล่าวหาว่าทำทีม ผีแดง จอดรถบัส

หลังโดน หลุยส์ ฟานกัล ออกมาแอบแซะว่าทำทีมเน้นตั้งรับ ไม่ได้ทำทีมแบบเปิดเกมบุกครองบอล ทำให้ ล่าสุด โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ผู้จัดการทีม แมนฯยูไนเต็ด คนปัจจุบัน นั้นทนไม่ไหวออกมาสวนลุงอ้วนปรัชญาว่าเขาเองกำลังทำทีมที่ทำให้ได้รับชัยชนะ และ 3 แต้มอยู่ในมือ

โดย โค้ชชาวดัตช์นั้นเผยกับ บีบีซี กล่าวหาว่า โซลชา นั้นก็เหมือนทายาทของ โชเซ่ มูรินโญ่ ที่ทำทีมสไตล์เน้นรับแล้วรอโต้สวนกลับเหมือนกัน เพียงแต่ว่า โซลชา นั้นทำได้ผลและเก็บชัยชนะได้มากกว่าเท่านั้น 

อย่างไรก็ตาม แม้จะโดนกล่าวหาแบบนั้น แต่ เพชรฆาตหน้าเด็กก็ยืนยันว่าทีมของเขาสามารถเล่นเกมบุกแบบครองบอลเปิดหน้าแลกได้เหมือนกัน และไม่เห็นด้วยกับคำวิจารณ์ของ ฟานกัล

"  รากฐานของทีมใดๆก็ตาม คือการเล่นดี โดยไม่ต้องมีบอลมาครอง "

 " หากคุณทำแบบนั้นได้ คุณจะมีโอกาสที่ยอดเยียมเลย  หากนั่นคือการวิ่งกดดันสูง กดดันแบบกลางสนาม หรือกดดันแบบต่ำในแดนตัวเอง  บางครั้งเราต้องเล่นแบบระวังบ้าง "

"  ผมแฮปปี้นะและก็ขอบคุณสำหรับมรดกของทีมชุดที่ผ่านๆมา จากโค้ชที่แตกต่างกันไป นักเตะส่วนใหญ่ที่อยู่ที่นี้ ส่วนใหญ่พวกเขาเล่นให้ทั้ง มูรินโญ่  ฟานกัล มอยส์  และก็เฟอร์กี้  ดังนั้นพวกเขาเหมือนผ่านการอบรมมาอย่างดี  พวกเขารู้จักทั้งสองด้านของเกมทั้งรับและรุก "

"  ฟานกัล มีสิทธิ์ แสดงความเห็นของเขา  เรากำลังมองดูเกมอยู่  บางเกมเราก็วิ่งกดดันแย่งบอลสูง แล้วก็ครองบอลบุกนะ "

 " เขาอาจจะพูดถึงเกมกับ เปเอสเช ซึ่งมันเป็นเกมที่เราเล่นเกมรับดีจริงๆ ในสถานการณ์แบบนั้น แล้วก็สวนกลับ "

 " คือมันเกียวกับว่าคุณแย่งบอลมาได้ตรงไหนนะ  คุณต้องการเล่นเกมรับเพื่อแย่งบอล แล้วก็บุกไปข้างหน้า  คุณต้องแย่งบอลมาให้ได้เพื่อบุก และสำหรับผม มีสองทาง  คุณสามารถบุกรวดเร็วแบบที่เราทำในวันนี้ได้ ทำไมจะไม่ละ ?  ตราบใดที่ความตั้งใจของคุณเมื่อแย่งบอลมาครองคือการทำเกมบุก "

ที่มา : Metro

ติดป้าย : ผีแดง   โซลชา   ฟานกัล