ใครบ้างละ ! เนวิลล์ เชื่อมี 4 แข้ง ผีแดง ที่โซลชาเตรียมขายทิ้ง

แกรี เนวิลล์ อดีตแบ็กขวาจอมห้าวของ แมนฯยูไนเต็ด เชื่อตอนนี้ โอเล่ กุนนาร์ โซลชา อดีตเพื่อนร่วมทีมของเขาที่รับบทเป็นผู้จัดการทีมตอนนี้ กำลังมีเรื่องการจัดการนักเตะในทีมให้ต้องคิด ทั้งซื้อเขามาใหม่ และกำจัดเหล่าบรรดาส่วนเกินทิ้งไป

โดยตอนนี้หลัง โค้ชชาวนอร์เวย์ เข้ามากู้วิกฤติ ผีแดง แทน โชเซ่ มูรินโญ่ ทีมก็ทำผลงานดีอย่างมากแม้ไม่ได้ซื้อ กองหลังตัวกลางมาเพิ่มแบบที่หลายคนเก็งเอาไว้ และกำลังลุ้นคว้า ท็อป 4 เพื่อไปเตะ ยูฟ่า แชมป์เปี้ยนส์ ลีก ฤดูกาลหน้าให้ได้ 

อย่างไรก็ตาม เนวิลล์ เชื่อว่ามี 4-5 แข้งดังที่ โซลชา จะต้องขายหรือว่ากำจัดทิ้งออกจากทีมเพื่อเปิดทางแข้งหน้าใหม่เข้ามาเป็นอนาคตระยะยาว 

 " มีนักเตะ 4-5 คนที่เขานั้นต้องการจะเก็บไว้แบบที่กำลังจะหมดสัญญา  และเขาจำเป็นต้องให้เซ็นสัญญา " 

 " มี 4-5 คนที่เขาจำเป็นต้องนำเข้ามาอีก และอาจจะมี 4-5 คนที่ต้องขายกำจัดทิ้งไป "

 " หากคุณมองถึงแง่นี้เกียวกับงานในอีก 2-3 เดือนข้างหน้า  คุณอาจจะมีสถานการณ์จริง 12 สถานการณ์ไว้รอข้างหน้า  เช่น 4 นักเตะที่ต้องการเซ็นสัญญาใหม่  4 นักเตะใหม่ที่ต้องการนำเข้าสู่ทีม และ 4 นักเตะที่ต้องเอาออกจากทีมแบบที่ได้เงินจากพวกเขาให้ได้มากที่สุด  " 

" มันจำเป็นต้องมีการเจรจาต่อรองที่ดี  คือต้องการใครบางคนที่จัดการสถานการณ์นี้ได้เป็นอย่างดี  ยูไนเต็ด ไม่ได้ยอดเยี่ยมในแง่นี้เลยตลอด 2-3 ปีหลังมานี้  ดังนั้นมันเป็นงานใหญ่นะ ไม่ใช่แค่ของ โซลชา  แต่มันจะเป็นตัวกำหนดผลลัพธ์ความสำเร็จของพวกเขา "

ที่มา : Metro

ติดป้าย : โซลชา   ผีแดง   เนวิลล์